Top 10 loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm thường được kê đơn giúp kiểm soát cơn đau, cải thiện một số triệu chứng chèn ép dây thần kinh như châm chích, bỏng rát, tê bì, cảm giác điện giật,… Để chỉ định loại thuốc phù hợp, bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ triệu chứng, sức khỏe. tình trạng, độ tuổi cũng như khả năng đáp ứng của từng bệnh nhân.

Điểm qua 10 loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người yêu thích sử dụng.
Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được nhiều người yêu thích sử dụng.

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rối loạn cơ xương khớp thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Bệnh xảy ra khi đĩa đệm (cơ quan giữa hai đốt sống) bị xơ, khiến nhân tủy thoát vị.

Hiện tượng thoát vị đĩa đệm dẫn đến cấu trúc cột sống mất cân đối và dẫn đến chèn ép rễ thần kinh, gây ra các triệu chứng lâm sàng như đau thắt lưng (tại vị trí thoát vị), đau vùng thắt lưng, cổ, giảm phạm vi chuyển động, dị cảm, v.v.

Tuy không đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng vận động, tâm lý cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hơn nữa, hiện vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

Theo đó, phương pháp điều trị bệnh phổ biến hiện nay là sử dụng thuốc giảm đau, cải thiện một số triệu chứng chèn ép dây thần kinh, nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Thực tế, bác sĩ chuyên khoa sẽ đánh giá mức độ đau, xác định loại thoát vị và một số yếu tố khác để kê đơn thuốc phù hợp.

Dưới đây là 10 loại thuốc thường được chỉ định trong điều trị thoát vị đĩa đệm:

Paracetamol để điều trị thoát vị đĩa đệm

Paracetamol được dùng trong điều trị đau nhức do các bệnh xương khớp gây ra
Paracetamol được dùng trong điều trị đau nhức do các bệnh xương khớp gây ra

Paracetamol hoặc Acetaminophen thuộc nhóm thuốc giảm đau và hạ sốt không kê đơn. Theo đó, thuốc thường được sử dụng để điều trị các cơn sốt do nhiễm trùng, cải thiện các cơn đau từ nhẹ đến trung bình.

Do tính an toàn cao trong liều điều trị nên Paracetamol được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong điều trị các cơn đau do các bệnh lý về xương khớp gây ra như đau thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, viêm gân, viêm khớp nhiễm trùng, đau cổ…

Thuốc hoạt động bằng cách ức chế enzym cyclooxygenase, do đó làm giảm sinh tổng hợp chất trung gian gây đau và viêm trong hệ thần kinh trung ương – prostaglandin. Paracetamol có thể phát huy tác dụng giảm đau sau 30 phút sử dụng, hiệu quả lên đến 2 – 3 giờ hoặc hơn tùy theo cơ địa của mỗi người.

Paracetamol là loại thuốc giảm đau khá an toàn và được dùng cho nhiều trường hợp đau thắt lưng, đốt sống cổ do thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên, do tác dụng giảm đau kém nên một số trường hợp thuốc không mang lại hiệu quả như mong đợi. Trong trường hợp này, bác sĩ có thể đề nghị tăng liều hoặc thay thế bằng một loại thuốc khác.

Chống chỉ định của Paracetamol:

 • Thiếu hụt men G6PD
 • Tiền sử bệnh thiếu máu nhiều lần
 • Tiền sử nghiện rượu
 • Bệnh nhân có vấn đề về thận, gan và tim
 • Quá mẫn cảm với Paracetamol

Paracetamol được chuyển hóa hoàn toàn qua gan. Vì vậy, trong thời gian sử dụng thuốc, người bệnh nên kiêng rượu bia và các loại thuốc gây độc cho gan. Thuốc chỉ gây ra một số tác dụng phụ nhẹ trong quá trình sử dụng như nôn mửa, nổi mề đay, ngứa da, ban đỏ,…

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID)

NSAID (thuốc chống viêm không steroid) là một trong những loại thuốc thường được chỉ định
NSAID (thuốc chống viêm không steroid) là một trong những loại thuốc thường được chỉ định

NSAID (thuốc chống viêm không steroid) là một trong những loại thuốc thường được chỉ định trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt (không đặc hiệu) và chống viêm. NSAID hoạt động bằng cách tác động lên cả enzym cyclooxygenase 1 và 2. Từ đó ức chế sinh tổng hợp các prostaglandin – chất trung gian trong phản ứng viêm.

Không giống như Paracetamol, NSAID có cả tác dụng kiểm soát cơn đau và chống viêm. Vì vậy, nhóm thuốc này thường được chỉ định cho những trường hợp thoát vị đĩa đệm không đáp ứng tốt với Paracetamol.

Bên cạnh đó, tác dụng giảm đau của nhóm thuốc này còn bắt nguồn từ cơ chế tổng hợp PGF2, từ đó làm giảm các thụ thể dẫn truyền thần kinh như histamine, serotonin. Tuy nhiên, NSAID có thể gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng như chảy máu dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng, chảy máu kéo dài… nên thường được chỉ định sử dụng trong thời gian ngắn.

Để hạn chế tối đa những rủi ro khi sử dụng thuốc, người bệnh cần thông báo với bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe, tiền sử dị ứng để được hướng dẫn loại thuốc phù hợp. Trong trường hợp có vấn đề về dạ dày, cần sử dụng cùng với các loại thuốc ức chế sản xuất dịch vị như thuốc ức chế bơm proton, thuốc kháng histamine, v.v.

Chống chỉ định:

 • Tiền sử lên cơn hen cấp, mày đay, phù mạch, mẩn ngứa,… khi dùng Aspirin và các thuốc chống viêm không steroid (NSAID).
 • Bệnh loét dạ dày tiến triển
 • Suy gan, suy thận nặng
 • Tiền sử xuất huyết dạ dày
 • Rối loạn đông máu hoặc dùng thuốc chống đông máu

Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) thường được kê đơn để điều trị thoát vị đĩa đệm, bao gồm Diclofenac, Naproxen, Ibuprofen, … Đối với những người có vấn đề về tim, bác sĩ có thể kê đơn thuốc ức chế chọn lọc COX-2 (phân nhóm của NSAID).

Các loại thuốc này chỉ tác động lên men cyclooxygenase 2 nên hạn chế được nguy cơ đột quỵ và chảy máu kéo dài. Các chất ức chế chọn lọc COX-2 thường được kê đơn bao gồm Piroxicam, Celecoxib, Meloxicam, v.v.

Thuốc giảm đau gây nghiện

Opioids thường được chỉ định khi cơn đau do thoát vị đĩa đệm không thuyên giảm
Opioids thường được chỉ định khi cơn đau do thoát vị đĩa đệm không thuyên giảm

Nhóm thuốc giảm đau gây nghiện (opioids) giúp cải thiện cơn đau có mức độ trung bình đến nặng. Do đó, opioid thường được kê đơn khi cơn đau do thoát vị đĩa đệm không thuyên giảm bởi paracetamol và NSAID.

Khác với các loại thuốc giảm đau thông thường, thuốc giảm đau gây ngủ hoạt động theo cơ chế tái hấp thu các chất dẫn truyền thần kinh như norepinephrine, serotonin,… Do đó, thuốc có tác dụng giảm đau mạnh. Trên lâm sàng, thuốc được dùng để giảm đau sâu trong nội tạng, sau phẫu thuật,…

Đối với những cơn đau do thoát vị đĩa đệm, bác sĩ thường kê đơn thuốc phiện để tăng cường giảm đau, hạn chế rủi ro và tác dụng phụ. Theo đó, khi các chế phẩm phối hợp không mang lại hiệu quả, bác sĩ chuyên khoa chỉ kê đơn thuốc dạng thuốc phiện hoạt tính nhẹ như Tramadol. Trên thực tế, rất ít trường hợp thoát vị đĩa đệm uống các loại thuốc phiện mạnh như Pethidine, Morphine.

Mặc dù có tác dụng giảm đau mạnh, opioid tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương và có thể gây nghiện nếu dùng trong thời gian dài. Trong trường hợp người bệnh dùng thuốc trong thời gian dài, bác sĩ sẽ giảm liều lượng từ từ trước khi dừng hẳn.

Không bao giờ ngừng dùng thuốc mà không có đơn thuốc. Vì tình trạng này có thể dẫn đến hội chứng cai nghiện với các triệu chứng điển hình như hoang tưởng, đổ mồ hôi nhiều, hoảng loạn, ảo giác, v.v.

Chống chỉ định với thuốc giảm đau gây mê (opioid):

 • Suy gan nặng
 • Ngộ độc rượu cấp tính
 • Suy hô hấp cấp tính
 • Động kinh không kiểm soát
 • Tiền sử ngộ độc thuốc thần kinh
 • Quá mẫn với opioid

Thuốc giảm đau gây nghiện tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương. Do đó, trong quá trình sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, táo bón, buồn ngủ, nhức đầu, hoang tưởng…Để đảm bảo an toàn, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Thuốc giảm đau dây thần kinh

Nhóm thuốc giảm đau thần kinh thường được chỉ định trong trường hợp thoát vị đĩa đệm
Nhóm thuốc giảm đau thần kinh thường được chỉ định trong trường hợp thoát vị đĩa đệm

Thuốc giảm đau dây thần kinh thường được chỉ định trong trường hợp thoát vị đĩa đệm gây dị cảm (rối loạn cảm giác do chèn ép rễ thần kinh). Các triệu chứng do chèn ép dây thần kinh như kim châm, bỏng rát, điện giật,… thường không đáp ứng tốt với các loại thuốc giảm đau thông thường. Đối với những trường hợp này, bác sĩ thường chỉ định dùng các loại thuốc giảm đau thần kinh như Pregabalin, Gabapentin, v.v.

Trên thực tế, thuốc an thần kinh thường được kê đơn trong điều trị bệnh động kinh. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận thấy nhóm thuốc này có tác dụng giảm đau do tổn thương dây thần kinh. Mặc dù cơ chế chưa được xác định rõ ràng, nhưng thuốc đã được phát hiện có tác dụng ức chế tái hấp thu các chất dẫn truyền thần kinh như serotonin, noradrenalin, monoamine, v.v.

Không chỉ được sử dụng trong điều trị thoát vị đĩa đệm, thuốc giảm đau thần kinh tọa còn được chỉ định để điều trị các bệnh lý gây tổn thương dây thần kinh như đau dây thần kinh liên sườn, zona và hội chứng đau dây thần kinh.

Chống chỉ định:

 • Đang dùng thuốc ức chế MAO
 • Bệnh nhân đang trong thời kỳ hồi phục sau nhồi máu cơ tim
 • Tiền sử quá mẫn với các thành phần trong thuốc
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc giảm đau thần kinh tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương. Do đó, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc như giãn mạch, phù ngoại vi, tăng huyết áp, mệt mỏi, rung giật nhãn cầu, chóng mặt, buồn ngủ, giảm thị lực,…

Thuốc giãn cơ giúp giảm đau do co thắt

Bác sĩ có thể chỉ định thuốc giãn cơ để cải thiện triệu chứng bệnh lý
Bác sĩ có thể chỉ định thuốc giãn cơ để cải thiện triệu chứng bệnh lý

Bệnh thoát vị đĩa đệm không chỉ gây ra những cơn đau do dây thần kinh bị chèn ép mà còn là cơn đau do cơ bắp bị căng quá mức. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc giãn cơ (chủ yếu là Eperisone và Tolperisone) để cải thiện. Thuốc có tác dụng làm giãn cơ, ức chế phản xạ đau và làm giãn mao mạch.

Thuốc còn được dùng trong điều trị các bệnh liên quan đến cột sống như đau dây thần kinh, thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi vai gáy,… Mặc dù có tác dụng kiểm soát cơn đau do tăng trương lực cơ nhanh chóng nhưng thuốc giãn cơ thường có tác dụng ngắn. Vì vậy, người bệnh cần dùng thuốc nhiều lần trong ngày (khoảng 3 lần mỗi ngày).

Chống chỉ định:

 • Phụ nữ có thai và cho con bú
 • Người bị bệnh nhược cơ
 • Thận trọng khi sử dụng cho những người bị rối loạn chức năng gan

Thuốc giãn cơ có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn ngủ, chóng mặt, suy nhược,…Tuy nhiên, các triệu chứng này có thể biến mất hoàn toàn sau khi ngừng thuốc. Trong trường hợp xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, người bệnh cần thông báo với bác sĩ để được điều chỉnh hoặc thay thế thuốc cho phù hợp.

Vitamin nhóm B

Vitamin nhóm B là nhóm thuốc bổ sung được chỉ định trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm
Vitamin nhóm B là nhóm thuốc bổ sung được chỉ định trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm

Vitamin B là nhóm thuốc bổ sung được chỉ định trong điều trị thoát vị đĩa đệm. Thuốc có công dụng phục hồi các tế bào thần kinh bị tổn thương, bình thường hóa tốc độ dẫn truyền, ngăn ngừa thoái hóa thần kinh do nhân nhầy đĩa đệm bị chèn ép trong thời gian dài. Thuốc thường dùng là vitamin B1, B6, B12.

Mặc dù là thực phẩm bổ sung nhưng các chế phẩm có chứa vitamin B-complex có thể gây ra một số tác dụng phụ nếu không được sử dụng đúng cách. Vì vậy, người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng. Không được tự ý điều chỉnh liều mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Chống chỉ định:

 • Tiền sử dị ứng với các sản phẩm có chứa vitamin B-complex
 • Khối u ác tính

Trong quá trình sử dụng vitamin B, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ như buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, kém ăn,…

Thuốc gây tê tại chỗ chữa thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm L5 S1 có thể gây chèn ép rễ thần kinh, gây đau thắt lưng dữ dội. Cơn đau có thể lan xuống hai chi dưới và ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vận động. Trong trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định tiêm thuốc gây tê cục bộ (novacaine) để giúp cải thiện cơn đau và một số triệu chứng thần kinh.

Thuốc gây tê tại chỗ giúp cải thiện cơn đau và một số triệu chứng rối loạn thần kinh
Thuốc gây tê tại chỗ giúp cải thiện cơn đau và một số triệu chứng rối loạn thần kinh

Kỹ thuật tiêm thuốc tê cục bộ vào cột sống (khối dây thần kinh) sử dụng các kỹ thuật hình ảnh như chụp X-quang tăng cường, siêu âm, chụp cắt lớp vi tính để đảm bảo kim nằm đúng vị trí bên cạnh rễ thần kinh.

Để tăng hiệu quả, bác sĩ điều trị có thể bôi trực tiếp hỗn hợp thuốc tê và thuốc kháng viêm lên vùng rìa rễ thần kinh bị chèn ép. Sau khi tiêm, tình trạng đau nhức vùng thắt lưng sẽ thuyên giảm rõ rệt, hiệu quả có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng.

Hiện nay, phương pháp phong bế dây thần kinh được áp dụng để cải thiện tình trạng đau do các bệnh lý cột sống như thoái hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm,… Tuy nhiên, kỹ thuật này có thể gây ra một số tác dụng phụ như khó mỏi, đau đầu, tổn thương dây thần kinh, song thị (nhìn đôi). Để giảm thiểu rủi ro khi sử dụng thuốc gây tê cục bộ, người bệnh cần thực hiện kỹ thuật này tại các cơ sở uy tín, chất lượng.

Tiêm corticosteroid để điều trị thoát vị đĩa đệm

Corticoid (corticosteroid) là loại thuốc chống viêm, ức chế miễn dịch và chống dị ứng được sử dụng rộng rãi trong thực hành lâm sàng. Đối với những trường hợp mắc các bệnh lý về cơ xương khớp, bác sĩ thường chỉ định tiêm các dẫn chất corticosteroid có tác dụng chống viêm vào vùng khớp hoặc cột sống bị tổn thương.

Corticoid có khả năng ức chế phản ứng miễn dịch của cơ thể và có đặc tính chống viêm mạnh. Nhờ đó, nó giúp giảm đau và viêm ở cột sống thắt lưng. Tương tự như kỹ thuật phong bế dây thần kinh, bác sĩ sử dụng các công cụ chẩn đoán hình ảnh để đảm bảo tiêm đúng khối thoát vị.

Mặc dù có tác dụng giảm đau mạnh nhưng tiêm corticoid tiềm ẩn nhiều tai biến, rủi ro như tăng nguy cơ nhiễm trùng, tăng đường huyết, tổn thương thần kinh, đứt gân… Vì vậy, người bệnh chỉ sử dụng corticoid. khi được chuyên gia y tế kê đơn. Để hạn chế tác dụng phụ của loại thuốc này, bác sĩ thường không chỉ định tiêm quá 3 lần trong năm.

Viên uống Da Vinci Discovery hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm

Viên uống giúp cải thiện các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm và một số bệnh xương khớp khác
Viên uống giúp cải thiện các triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm và một số bệnh xương khớp khác

Ngoài các loại thuốc trên, người bệnh cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để sử dụng thêm một số viên uống, thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm và tăng cường sức khỏe xương khớp. Trong đó, viên uống Da Vinci Discovery được rất nhiều bệnh nhân tin dùng và đánh giá.

Viên uống Da Vinci Discovery được nghiên cứu và sản xuất tại Mỹ. Với thành phần chính chiết xuất từ ​​sụn khí quản của bò rừng mang lại nhiều lợi ích cho xương khớp. Cùng với các thành phần hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh lý như Kẽm, vitamin D, C, B6, Mangan, Magie, Kali và chiết xuất cỏ đuôi ngựa.

Công dụng:

 • Cung cấp dưỡng chất cần thiết cho xương khớp
 • Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm và một số bệnh xương khớp khác
 • Phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương khớp như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm khớp
 • Tăng cường sức khỏe xương khớp, sự dẻo dai và linh hoạt của gân, dây chằng.

Hướng dẫn sử dụng:

 • Liều nhẹ: Mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 1 lần trong bữa ăn
 • Liều tăng cường: Mỗi lần uống 2 viên, ngày uống 2-3 lần trong bữa ăn

Giá tham khảo:

Viên uống hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm Da Vinci Discovery có giá bán tham khảo khoảng 800.000 – 900.000 đồng / lọ 180 viên.

Glucosamine MSM Puritan’s Pride

Glucosamine MSM Puritan’s Pride là TPCN hỗ trợ cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm
Glucosamine MSM Puritan’s Pride là TPCN hỗ trợ cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm

Glucosamine MSM Puritan’s Pride là thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe xương và hỗ trợ điều trị một số bệnh như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đốt sống, đau nhức xương khớp, … Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với thành phần chính là: Glucosamine, Chondroitin Sulfate, MSM chống viêm giúp giảm đau và cứng khớp do thoát vị đĩa đệm.

Công dụng:

 • Hỗ trợ điều trị một số bệnh về xương khớp, trong đó có bệnh thoát vị đĩa đệm do
 • Khắc phục tình trạng khô khớp, giúp khớp linh hoạt, vận động dễ dàng hơn
 • Ngăn ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa khớp
 • Các thành phần trong viên uống cung cấp các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của xương và răng

Liều dùng:

 • Loại 240 viên uống: mỗi lần 1 viên, ngày 3 lần
 • Loại 90 viên uống: mỗi lần 1 viên, ngày 2 lần

Giá tham khảo:

Viên uống Glucosamine MSM Puritan’s Pride có giá bán tham khảo là 700.000 VNĐ / 240 viên và 350.000 VNĐ / 90 viên.

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Công dụng của thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm là kiểm soát cơn đau, dị cảm và cải thiện chức năng vận động. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
Nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Vì vậy, trước khi sử dụng thuốc, người bệnh cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc không kê đơn. Việc tùy tiện sử dụng thuốc có thể không đạt được hiệu quả như mong muốn, tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ.
 • Trên thực tế, các loại thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ có tác dụng giảm đau và các triệu chứng lâm sàng. Vì vậy, người bệnh cần kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu, thay đổi thói quen, tập thể dục để giảm tần suất cơn đau bùng phát và cải thiện chức năng vận động, đồng thời làm chậm tiến triển của bệnh.
 • Tuyệt đối không tự ý kết hợp thuốc điều trị, thuốc bổ. Trong một số trường hợp, các loại thuốc này có thể tương tác và gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.
 • Chủ động thông báo cho bác sĩ chuyên khoa về tình trạng sức khỏe, tiền sử dùng thuốc, tiền sử dị ứng và một số vấn đề quan trọng để được xem xét và kê đơn thuốc phù hợp.
 • Thoát vị đĩa đệm là một bệnh xương khớp mãn tính, kéo dài và dai dẳng. Thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau có thể làm hỏng chức năng gan thận và gây ra một số tác dụng phụ. Trường hợp đau nhẹ, người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau như chườm ấm, dùng tia hồng ngoại, đắp parafin,…
 • Không sử dụng rượu bia, thuốc lá, cà phê và các chất kích thích khi đang sử dụng thuốc chữa thoát vị đĩa đệm.
 • Chú ý các biểu hiện của cơ thể trong khi dùng thuốc, trường hợp cần thiết nên thông báo cho bác sĩ chuyên khoa khi gặp các triệu chứng bất thường.

Bài viết đã tổng hợp 10 loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm và một số lưu ý trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo an toàn và đạt kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh cần đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và kê đơn thuốc phù hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *